Tìm kiếm
Đăng nhập


Luật sư tranh tụng
Luật sư tranh tụng

Chủ nhân cục đá bị nhốt thua kiện

Qua gần 2 ngày xét xử, dù vị luật sư đã đưa ra nhiều tình tiết, chứng cứ bảo vệ cho bà Trần Thị Sắc nhưng tất cả chứng lý đều bị tòa bác bỏ…

Trong hai ngày 21 và 22/8/2013, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hành chính liên quan tới quyết định tịch thu cục đá của bà Trần Thị Sắc, trú tại xã Hbông, huyên Chư Sê, Gia Lai do ông Nguyễn Hồng Linh, chủ tịch UBND huyện Chư Sê ký.

Bà Trần Thị Sắc ra tòa với tư cách là nguyên đơn; ông Nguyễn Hồng Linh - Chủ tịch UBND huyện Chư Sê với tư cách bị đơn.

 
Gia đình bà Sắc trước phiên toà khởi kiện Chủ tịch UBND huyện Chư Sê

Tuy nhiên, tại phiên tòa, ông chủ tịch huyện Chư Sê đã ủy quyền cho ông Nguyễn Đình Viên, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện ra tranh tụng tại tòa.

Như VietNamNet đã thông tin, cục đá của bà Sắc bị tịch thu hiện đã được UBND tỉnh Gia Lai trưng bày tại quảng trường Đại Đoàn Kết, TP Pleiku.

Do vậy, cục đá là tang vật đã không thể đưa đến phiên tòa.

Theo cáo trạng, việc đào ao lấy nước tưới cho vườn tiêu của bà Sắc đã có đơn xin UBND xã H’Bông và được phó chủ tịch UBND xã này chấp nhận.

Cục đá có màu sắc đẹp được bà Sắc phát hiện trong vườn và đưa về làm đá cảnh. Ngày 28/32012, đoàn cán bộ liên ngành huyện Chư Sê đã đến lập biên bản tịch thu hòn đá đưa về trụ sở UBND huyện.

Ngày 30/5/2012, ông Nguyễn Hồng Linh, Chủ tịch UBND huyện Chư Sê ra quyết định  xử phạt hành chính bà Sắc 2 triệu đồng về hành vi vận chuyển khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp, đồng thời tịch thu hòn đá.

Ngày 8/6/2012, bà Sắc đã khởi kiện chủ tịch UBND huyện ra tòa án và thuê luật sư Võ Thị Tiết (Đoàn luật sư Bình Định) bảo vệ.

 
Cục đá đang được trưng bày ở quảng trường Đại Đoàn Kết, TP Pleiku

Qua gần 2 ngày xét xử, luật sư Tiết đã đưa ra rất nhiều chi tiết bảo vệ cho bà Sắc.

Tuy nhiên, sáng 22/08/2013, Hội đồng xét xử TAND huyện Chư Sê tuyên bác đơn khởi kiện của bà Trần Thị Sắc và cho rằng ông Nguyễn Hồng Linh, chủ tịch UBND huyện Chư Sê ký quyết định xử phạt bà Trần Thị Sắc vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản là đúng pháp luật .

Được biết, bà Trần Thị Sắc sẽ tiếp tục kháng án lên TAND tỉnh Gia Lai.


Bài viết liên quan

Tình hình diễn đàn
Chủ đề: 14
Bài viết: 4437
Thành viên: 14786
Hiện đang có 9 người trực tuyến. Trong đó có 0 thành viên và 9 Khách.
Tổng lượt truy cập: 2046038
Thành viên mới nhất: MarkZSORP
Thành viên online lâu nhất: Chưa có thành viên nào online !
Các thành viên đang online là : Chưa có thành viên nào online !
Văn phòng luật sư

Copyright © 2013 tinphapluat.biz. All rights reserved. Thiết kế và SEO bởi Việt SEO