Các dịch vụ:
* Học anh văn: 0971451099

Luyen thi ve

Hiện nay, các trung tâm luyện thi khối h,v ở Hà Nội khá nhiều, còn ở các tỉnh thành thì chưa được phát triển do điều kiện về địa lý và các lí do khách quan khác, đó cũng là thiệt thòi cho các bạn học sinh ở xa.   

Bài viết này sẽ giúp các em học sinh hiểu rõ những gì mình cần làm để bắt đầu và làm thế nào để thi được vào các trường năng khiếu:

    Nên bắt đầu ôn luyện khi nào?

- Tất nhiên là càng sớm càng tốt, ở những thành phố lớn điều kiện tốt thì có thể ôn từ năm lớp 6 trở lên nhưng thường là từ lớp 10.

- Với những bạn ở xa có thể tranh thủ ôn vào kì nghỉ hè giữa các năm học là tốt nhất, vì lúc đó có thời gian học liên tục và có được những kiến thức cơ bản từ đó ở nhà rèn luyện thêm ở nhà và tiếp tục theo học các kì nghỉ hè tiếp theo cho đến khi thi đại học.

-Lớp 10 là thời điểm tốt để xác định khối thi, ngành thi đặc biệt là có sự chuẩn bị từ trước đối với ngành thi năng khiếu vẽ.

    Tìm hiểu kĩ khối mình muốn dự thi, ở đây cụ thể là khối H và khối V:

    Khối H bao gồm các môn: Văn hoặc Toán ( Xét điểm trung bình 3 năm học bạ THPT hoặc điểm trong kì thi chung quốc gia) , 2 môn năng khiếu vẽ bao gồm hình họa và bố cục màu.
    Khối V: Toán, Vật lí, Vẽ mỹ thuật

Anh van thieu nhi


VN đã nghiên cứu và đào tạo rất nhiều thế hệ học viên Anh văn trẻ em với những kỹ năng sử dụng tiếng Anh toàn diện bằng các phương pháp riêng biệt, nhằm đảm bảo các em vừa đủ kiến thức học trên trường, vừa có thể giao tiếp tiếng Anh tự nhiên. VN luôn đảm bảo uy tín - chất lượng, môi trường học tập hiện đại, thân thiện chắc chắn sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho các bé. iKids không chỉ cung cấp vốn Anh ngữ mà còn có các trang thiết bị giúp học viên học tập trong môn Toán, tất cả giáo viên đều tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng và có bằng cấp giảng dạy, chương trình học Toán sẽ đảm bảo các em có những buổi luyện tập trên lớp để đạt được thành tích tốt trong các kì thi.


    Lên danh sách các trường thi năng khiếu vẽ khối H và khối V:

VD: Đại học Mỹ Thuật Công nghiệp, Kiến trức Hà nội, Viện Đại Học Mở Hà Nội, Sư phạm nhạc họa trung ương…vv

Sau khi lên danh sách các trường thì bắt đầu sắp xếp lịch ôn luyện.

    Các ngành năng khiếu ứng dụng như thế nào trong thực tế:

    Từ trước đến nay, chúng ta vẫn luôn nghĩ vẽ cần đến năng khiếu, vẽ là làm nghệ sĩ, vẽ là không thực tế lắm, vẽ khó kiếm tiền, vẽ là vẽ tranh phong cảnh và vẽ người ( vẽ giống mẫu được coi là vẽ đẹp)..vv. Điều này nhiều năm về trước có thể là đúng nhưng hiện tại mọi thứ đang dần thay đổi.
    
    Ngày nay mỹ thuật như đã nói ở phần trên, ứng dụng khá rộng trong các lĩnh vực của cuộc sống: Từ trang phục chúng ta mặc thường ngày (thiết kế thười trang công sở, ở nhà, trẻ em, dạ hội..vv) đến các sản phẩm tiêu dùng hàng ngày ( thiết kế đồ họa bao bì sản phẩm, bộ nhận diện thương hiệu, lịch treo tường, tờ rơi, biển quảng cáo, kĩ xảo trên truyền hình…vv) hay ngay tại các căn hộ chung cư mà chúng ta ở ( thiết kế nội thất chung cư, penthouses..vv)
    
    Các công trình kiến trúc hiện đại, các chung cư đang được xây dựng ngày càng thẩm mĩ và đa dạng về kiểu dáng. Có một số công trình kiến trúc nhà ở của các kiến trúc sư được nhiều giải thưởng quốc tế.

    Nơi để ôn luyện:

    Vì hiện nay môn mỹ thuật vẫn chưa được  đưa vào giảng dạy tại nhiều trường THPT nên các em học sinh vẫn phải ôn luyện tại các trung tâm luyện thi năng khiếu, luyện thi khối h,v.
    Nên tìm đến các trung tâm luyện thi uy tín, có nhiều kinh nghiệm để có được kết quả tốt nhất.

    Lớp luyện thi khối h,v tại trung tâm mỹ thuật MS các em sẽ được học những gì?

    Trung tâm đã có 18 năm kinh nghiệm trong việc luyện thi khối h, v.
    Trung tâm có lớp tạo nguồn dành cho các em muốn ôn luyện từ bắt đầu từ lớp 6 trở lên.
    Khi vào học tất cả sẽ học từ chương trình học cơ bản sau đó nâng cao theo nhu cầu thi vào các khối và ngành mà các em chọn
    Với các em đã được học qua vẽ, sẽ có bài kiểm tra để đánh giá và từ đó có bài giảng phù hợp với trình độ, bổ sung các kiến thức còn yếu và thiếu.
    Có  chương trình học  cho các em ở xa, tranh thủ học vào kì nghỉ  hè.

Anh van thieu nhi

    Vẽ hình họa là gì?

Vẽ hình họa còn được gọi là vẽ mỹ thuật, bài vẽ chì… - là cách vẽ nghiên cứu những mẫu cố định dựa trên cảm quan quan sát và kỹ năng truyền tải nét vẽ - thể hiện bản vẽ. Các dạng vẽ hình họa:

- Vẽ đầu tượng thạch cao

- Vẽ khối thạch cao cơ bản hoặc vẽ tĩnh vật với chất liệu mẫu là gốm, sành, sứ…

- Vẽ người thật: kiểu vẽ chân dung, vẽ bán thân, vẽ toàn thân.
► Vẽ trang trí màu là gì?

Vẽ trang trí màu là cách vẽ chú trọng ở khâu phối màu sắc để tạo ra bức vẽ có giá trị thẩm mỹ. Bài thi môn vẽ trang trí màu thi tuyển vào các trường Đại học hiện nay thường gồm 2 dạng:

- Trang trí màu: trang trí mặt nạ, túi xách, khăn tay, nón lá…

- Bố cục cuộc sống: chợ hoa tết, trung thu, lễ hội, bảo vệ môi trường…
► Kinh nghiệm luyện thi môn vẽ ngành thiết kế đồ họa

Để đạt điểm cao trong các bài thi vẽ năng khiếu vào ngành thiết kế đồ họa, bạn không chỉ cần vẽ đúng kỹ thuật mà còn phải truyền tải được cái nhìn thẩm mỹ, sự sáng tạo của bản thân vào bức vẽ.

ới dạng vẽ đầu tượng – khối cơ bản, tĩnh vật

    Với đối tượng vẽ hình họa này, bạn cần bắt đầu bằng bước dựng hình với que đo và dây dọi. Việc dựng đúng cấu trúc tỷ lệ, xác định bố cục hài hòa cân đối sẽ giúp bạn có được 50% số điểm bài thi.
    
    Bước tiếp theo là lên bóng chính xác. Bạn cần xác định rõ nguồn sáng với 3 – 4 độ sáng gồm: sáng nhất, tối nhất, 2 – 3 độ sáng trung gian. Hoàn thành tốt bước này, bài thi của bạn sẽ nằm trong khoảng 6 – 9 điểm.
    

Hoc anh van    Với khổ giấy A3, kinh nghiệm truyền lại là bạn nên vẽ bằng mẫu thật hoặc nhỏ hơn 1 chút để bài thi đạt điểm cao, không nên vẽ to hơn mẫu.

- Với dạng vẽ người thật (chân dung, bán thân, toàn thân)

    Bước đầu tiên, bạn cũng cần sử dụng que đo và dây dọi về xác định bố cục mẫu và dựng hình. Nếu bố cục dựng có tỷ lệ cấu trúc đúng, cân đối, hình đẹp – bạn có thể đạt được 50% số điểm bài thi.
    
    Sau khi hoàn thành bước dựng hình, bạn chuyển sang bước đánh bóng. Với dạng vẽ người thật, phần tóc, mắt, bàn tay, bàn chân… cần lên được khối và sáng tối lớn. Những lưu ý khi vẽ người thật bạn cần biết là: không nên tập trung quá nhiều thời gian cho 1 chi tiết khiến không kịp giờ thi và cần lên được hệ thống sáng tối với tối thiểu 3 độ sáng (sáng nhất, tối nhất, 2 – 3 độ trung gian).
    
    Vẽ tốt 2 bước trên, bạn có thể đạt được mức điểm từ 6 – 8; nếu diễn tả được chất da – chất tóc… có thêm 1 điểm; nếu tả được đặc điểm riêng của mẫu… đạt thêm 1 điểm.

Với dạng vẽ trang trí màu

Yêu cầu với dạng vẽ này là cần phải có mảng chính – phụ, họa tiết chính – phụ. Để tạo cảm hứng thực hiện bài thi, bạn có thể bắt đầu với tông màu mà mình thích nhất. Bạn cần vẽ các chi tiết trang trí sáng tạo nhưng phải phù hợp với yêu cầu của đề bài. Để bức vẽ có chiều sâu, bạn cần thể hiện được 3 lớp sắc độ: sáng nhất, tối nhất, 2 – 3 độ sáng trung gian.

Tiêu chí chấm thi dạng vẽ trang trí màu thường là:

    Dựng hình đúng yêu cầu kích thước: 1 điểm
    Dựng bố cục hoàn chỉnh: 3 điểm
    Họa tiết đúng chủ đề - đẹp: 2 điểm
    Bức vẽ có màu sắc hài hòa: 3 điểm
    Kỹ thuật thể hiện bức vẽ tốt: 1 điểm

- Với dạng vẽ bố cục cuộc sống

    Với đề tài gắn liền với cuộc sống, thí sinh muốn vẽ tốt bài thi này, cần có khả năng quan sát và ghi nhớ thực tế tốt để thể hiện những nét đặc trưng của chủ đề. Bạn cũng cần thể hiện được những mảng, hình chính – phụ và chọn tông màu phù hợp với chủ đề.
    
    Trừ trường hợp bài thi quy định số lượng người, còn không bạn chỉ nên vẽ với bố cục từ 3 – 5 người là đẹp.

#Một số lưu ý cần biết để luyện thi vẽ hiệu quả

- Nếu có năng khiếu vẽ, bạn hoàn toàn có thể tự luyện vẽ tại nhà – tuy nhiên bạn cần phải trang bị cho mình các kiến thức sử dụng các công cụ hỗ trợ vẽ, nắm các kỹ thuật vẽ đúng. Còn nếu chưa có nhiều kỹ năng, tốt nhất bạn nên tìm đến học tại các trung tâm luyện vẽ uy tín.

- Để luyện thi vẽ hiệu quả bạn cần phải kiên trì luyện vẽ từng ngày để có thể vẽ đúng – vẽ đẹp theo kiểu “mưa dầm thấm lâu”.

- Trong quá trình luyện vẽ, bạn cần lưu lại tất cả các bản vẽ, sắp xếp theo trình tự từ khi bắt đầu đến lúc thi để tự theo dõi mình, nhận ra các lỗi hay lặp
điểm chuẩn cao đẳng dược hà nội 2019 Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh Cao đẳng, Tiến sĩ khoa học Y Dược Nông Thị Tiến, Hiệu trưởng Nhà Trường khẳng định: Trường Cao đẳng Dược Hà Nội có đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm
Tuyển sinh dược chính quy 2019 Cao đẳng Dược danh tiếng khắp cả nước, Những bạn sinh viên đam mê ngành Dược, điều dưỡng với lý tưởng và đam mê chữa bệnh cứu người thì đây chính là ngôi trường để các bạn học tập,
Tuyển sinh cao đẳng y dược Trường Cao đẳng y dược với vị trí là một, Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội phối hợp với Trung tâm lao động ngoài nước (trực thuộc Bộ LĐTB&XH); Học viện Nhật ngữ JVC và Công ty cổ phần nhân lực

- Phone: +84-908-744-256